root

Wedding planning

Wedding planning
Decrease Font Size Increase Font Size Text Size Print This Page

Wedding planning tạm hiểu thuật ngữ Wedding Planner, như thường gọi ở Mỹ, là một phần không thể thiếu trong việc tổ chức tiệc cưới – từ đơn giản đến phức tạp. Nhà tổ chức tiệc cưới sẽ sát cánh cùng bạn trong suốt quá trình chuẩn bị cho tới ngày cưới.

Wedding planner - Tổ chức cưới

Wedding planner - Tổ chức cưới

Wedding Planner, bạn là ai ? Bạn làm gì?

Thuật ngữ Wedding Planner, như thường gọi ở Mỹ, là một phần không thể thiếu trong việc tổ chức tiệc cưới – từ đơn giản đến phức tạp. Nhà tổ chức tiệc cưới sẽ sát cánh cùng bạn trong suốt quá trình chuẩn bị cho tới ngày cưới.

Những nhà tư vấn tổ chức tiệc cưới sẽ lắng nghe mong muốn của bạn, phân tích cá tính của từng đôi cô dâu / chú rể và cuối cùng, họ sẽ là người giúp bạn xoa dịu đi nỗi lo âu và cùng bạn xây dựng nên một đám cưới hoàn hảo.

Wedding Planner, đó là sự tin tưởng, sự chuyên nghiệp, và hơn nữa là một sự bảo đảm cho mọi chi tiết được chuẩn bị sẵn sàng, chỉnh chu, như bạn mong muốn để giúp bạn thoải mái trong ngày vui của mình.

Wedding Planner – Chìa khoá tổ chức thành công của bạn

Để tổ chức một tiệc cưới hoàn hảo, bạn cần có thời gian chuẩn bị từ 08 đến 12 tháng trước đó. Đó là một khoản đầu tư tương đương cho 253 giờ chuẩn bị và một sự căng thẳng vô giá giữa những quan điểm khác nhau trong vấn đề tổ chức – giữa bạn và ông xã tương lai, giữa những người trong gia đình và giữa hai gia đình sui gia. Hãy cùng nhau nghĩ xem, bố mẹ hai bạn chưa bao giờ gặp mặt và ở xa nhau, phong tục văn hoá về cưới hỏi hoặc thói quen của từng gia đình cũng khác, ngân sách hoạch định cho tiệc cưới cũng khác, thì chắc chắn rằng bạn sẽ đau đầu. Sự xuât hiện của bên trung gian thứ 3 –  như một nhà tư vấn tiệc cưới – khi đó trở nên vô cùng quan trong và cần thiết.

Ngoài ra, Wedding Planner sẽ đứng ra hỗ trợ bạn những thủ tục hành chính để hoàn thành thủ tục đăng kí kết hôn, những bước chuẩn bị cần thiết cho nghi lễ tôn giáo, hoặc hơn thế nữa, tìm kiếm một ngôi sao nổi tiếng để làm buổi lễ của bạn trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của tất cả khách mời.

Giá cả của dịch vụ Wedding Planner ở nước ngoài và ở Việt Nam?

Chi phí cho 01 dịch vụ wedding planner ở châu Âu thường dao động từ 2,500 – 3,000 Euro nếu bạn sử dụng hết tất cả dịch vụ đề nghị bởi nhà tổ chức tiệc cưới, bao gồm: chủ đề thiết kế riêng, những tư vấn về áo cưới, trang phục chú rể, hoa cầm tay cô dâu / hoa cài áo chú rể, thiết kế thiệp báo tin, lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới, trang trí hoa, chụp hình … và cả dịch vụ giữ trẻ vốn rất phổ biến ở châu Âu và châu Mỹ.

Ở Việt Nam, giá dịch vụ dao động từ US$300 – US$ 700 cho phần phí ý tưởng, và tuỳ vào chính sách hoạt động của từng công ty thì dịch vụ bao gồm trong chi phí này sẽ thay đổi khác nhau. Ngoài ra, tuỳ vào từng dịch vụ bạn yêu cầu sẽ có giá khác nhau, phù hợp với ngân sách, địa điểm tổ chức của bạn.

Dịch vụ “À la carte”

Đến với một nhà wedding planner, bạn không nhất thiết phải chọn hết tất cả những dịch vụ được tư vấn, đôi khi bạn chỉ cần hỗ trợ một vài dịch vụ như: đặt tiệc, trang trí sảnh tiệc trang trí nhà cửa hoặc đơn thuần chỉ là chạy chương trình giúp bạn phút cuối, kết nối các chương trình với nhau để giúp bạn và gia đình thoải mái hưởng trọn ngày vui.

 

Sự khác nhau giữa các Wedding Planners và làm sao để lựa chọn?

Ở Pháp, hầu hết tất cả nhà Wedding Planner đều khởi nghiệp bằng kinh nghiệm quý báu tích được trong lĩnh vực tổ chức sự kiện hoặc quảng cáo. Một vài trong số họ chuyên về lĩnh vực tổ chức tiệc cưới, và còn lại thì tổ chức tiệc cưới chỉ là một mảng nhỏ trong nhiều lĩnh vực hoạt động của công ty.

Dịch vụ Wedding Planner đã và đang bắt đầu nở rộ ở thị trường Việt Nam từ một vài năm trở lại đây. Mỗi nhà tổ chức có thế mạnh của riêng mình, khi là ý tưởng tổ chức chương trình, khi là chụp hình, và nhiều nhất là từ lĩnh vực tổ chức sự kiện hoặc hoạt động trong ngành khách sạn / nhà hàng. Thế mạnh về mối quan hệ với các nhà cung cấp lớn, uy tín CÙNG với sự kết hợp vế ý tưởng độc đáo là chìa khoá dẫn đến sự thành công của một Wedding Planner tại Việt Nam.

Để lựa chọn được một Wedding Planner theo đúng ý nguyện của mình, trước tiên, bạn nên tham khảo qua website của từng nhà tư vấn để xem mình thích hợp với phong cách nào. Tiếp theo, bạn nên liệt kê những hạng mục cơ bản nào của tiệc cưới được bạn quan tâm nhất, ví dụ như chi phí tổ chức tiệc, phong cách chụp hình / trang điểm, hoặc là trang trí hoa tươi … và xem xét thế mạnh của từng nhà Wedding Planner có đáp ứng được yêu cầu đặt ra của bạn không.

Và …. đừng quên lắng nghe mọi người xung quanh mình, những lời truyền miệng của những người đã từng trải nghiệm dịch vụ (nếu có thể).

Việc chọn cho mình một nhà tư vấn, tổ chức uy tín và nhiều kinh nghiệm, phù hợp với ngân sách đề ra, theo tôi, bạn đã hoàn thành được một sứ mệnh quan trong và khó khăn nhất trong hành trình hoạch định cưới của mình. Tất cả mọi việc sau đó, hãy uỷ thác cho Wedding Planner của bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *