anhcuoiaocuoi

Trắc nghiệm: Bức ảnh avatar nói gì về bạn?

Decrease Font Size Increase Font Size Text Size Print This Page

Hãy xem những bức ảnh cá nhân nói lên điều gì về người chủ sở hữu chúng.


Ngày nay, việc chọn một tấm ảnh làm avatar cho trang Facebook cá nhân cũng đã trở thành một việc vô cùng nghiêm túc. Ở một mức độ nào đó, nó sẽ là “bộ mặt” của bạn khi tiếp đón những người bạn, những người đồng nghiệp, những người quen tại trường…
 
Sau đây là 10 xu hướng chọn ảnh cá nhân được nhiều người sử dụng nhất khi tìm ra bức ảnh ưng ý để “treo lên tường”. Hãy xem những bức ảnh cá nhân nói lên điều gì về người chủ sở hữu chúng:
 
Một bức chân dung toàn khuôn mặt
 
Đặc điểm nhận diện: Bức ảnh chụp từ thắt lưng (hoặc cao hơn) và có đầy đủ khuôn mặt trong đó.
 
 
Bạn là một người đã trưởng thành và khá tự tin về ngoại hình của mình. Theo xu hướng chung, bạn có vẻ khá tẻ nhạt. Nếu đó là bức ảnh bạn đang mặc áo tắm, người khác sẽ nghĩ bạn khá phóng khoáng và lôi cuốn.
 
Một bức ảnh chụp từ xa
 
Đặc điểm nhận diện: Mọi người vẫn nhận ra đó là ảnh chụp của bạn, tuy nhiên chẳng ai có thể nhận ra và nắm bắt bất kỳ một nét đặc điểm nào cụ thể từ tấm ảnh đó.
 
 
Bạn sống khá khép kín với những người lạ, thường chỉ cởi mở với mọi người sau khi đã quen họ được một thời gian nhất định. Hoặc lý do cũng có thể là bạn vừa trải qua một đợt ốm hoặc vừa phát phì, không muốn ai có thể để ý những điểm “không vừa ý” trên cơ thể mình.
 
Một bức ảnh “cận cảnh khuôn mặt”
 
Đặc điểm nhận diện: Camera chụp gần mặt tới mức mọi người chỉ có thể nhận ra một phần gương mặt của bạn.
 
 
Bạn muốn mọi người nghĩ rằng “bạn không muốn họ phát hiện ra đây là Facebook của mình”. Nhưng kỳ thực trái ngược hoàn toàn. Vì bạn luôn thích Facebook của mình được càng nhiều bạn bè biết đến càng tốt. Trong quá khứ có thể bạn đã từng có một điểm chưa hoàn hảo trên cơ thể, như mụn trứng cá, hay mái tóc cắt không được đẹp cho lắm, và bạn vẫn còn tự ti về quá khứ ấy.
 
Một bức ảnh trong quá khứ
 
Đặc điểm nhận diện: Một bức ảnh từ hồi bạn còn là một đứa trẻ bi bô tập nói, hay một trong những bức ảnh tâm đắc mà bạn tìm thấy trên gác xép lúc thu dọn đồ đạc cũ.
 
 
Bạn quả thực là một người hoài cổ, luôn nghĩ rằng những thứ “ngày xưa” chắc chắn tốt hơn bây giờ. Bạn vẫn nghe loại nhạc, vẫn mặc cùng một kiểu quần áo như hồi đi học cấp 3. Đối với bạn, việc tuyệt vời nhất đó là làm một đứa trẻ.
 
Bức ảnh chụp thú nuôi trong nhà
 
Đặc điểm nhận diện: Bức ảnh bạn chụp con thú cưng của mình.
 
 
Bạn yêu thú cưng và muốn khoe với mọi người. Nếu đó là mèo, thì bạn là một cô gái độc thân. Hoặc nếu như là một chú rắn, thì hoặc bạn là một cậu bé đang học cấp 3, hoặc một anh chàng fan cuồng nhạc Rock Metal.
 
Bức ảnh gia đình
 
Đặc điểm nhận dạng: Một bức ảnh đứa trẻ, hoặc một em bé, thường là con cái hay người thân của chủ sở hữu Facebook.
 
 
Thành công duy nhất và lớn nhất đối với bạn khi trưởng thành, đó đơn giản chỉ là… cưới vợ và có con! Có thể ngày xưa bạn là một con người vui tính và có nhiều bạn bè ở trường, nhưng thứ duy nhất bạn có thể đề cập đến lúc này là những khóa học làm cha mẹ, và công việc nhà.
 
Bức ảnh chụp đám cưới
 
Đặc điểm nhận dạng: thực sự rất khó có thể miêu tả một thứ khi mà chúng đá quá rõ ràng trong tâm trí mỗi người. Váy cưới, hoa, áo dài, những bộ áo vét, có lẽ ngần đó là đủ về đặc điểm nhận dạng.
 
 
Bạn muốn mọi người nghĩ mình đã hoàn toàn trưởng thành. Nhưng kỳ thực là bạn vẫn đang mắc kẹt trong cuộc hôn nhân của chính mình, đến mức không thể nào tìm ra những khoảng thời gian cho bạn bè cũ.
 
Những nhân vật nổi tiếng
 
Đặc điểm nhận dạng: Tất cả những gì là nổi tiếng trong mắt công chúng. Một diễn viên nổi tiếng, một nhân vật hoạt hình, bìa một trang sách, poster giới thiệu một bộ phim, v.v… Nói tóm lại, hình trong bức ảnh avatar hoàn toàn không phải của chủ sở hữu Facebook đó.
 
 
Rất có thể bạn là một người không có tính cách và sự lựa chọn rõ ràng. Bạn tự xác định cá tính của mình cũng như người khác qua sở thích giải trí: thể loại phim họ thích, phong cách âm nhạc…
 
Một tác phẩm mỹ thuật
 
Đặc điểm nhận dạng: Một bức ảnh trong đó tác giả đã cố gắng đưa yếu tố nghệ thuật vào (kỳ thực, họ thường thất bại trong việc đó). Có thể trong đó có sự hiện diện của chủ nhân bức ảnh, và nó thường là ảnh đen trắng.
 
 
Bạn muốn mọi người nghĩ rằng mình là một nhà báo, một nhà nhiếp ảnh, nhà văn hoặc thậm chí là một họa sĩ. Tuy nhiên (tất nhiên là chỉ một số trường hợp) bạn chỉ là một người bồi bàn, một nhân viên bàn giấy, hay thậm chí là một blogger đang thất nghiệp.
 
Bức ảnh tiệc tùng
 
Đặc điểm nhận dạng: Bạn, có thể cùng một vài người khác đang tham dự một bữa tiệc nào đó. Có thể bạn đang cầm một món đồ uống, hoặc đang lắc lư theo điệu nhạc, hoặc cũng có thể đang diễn tả một vài động tác không mấy hay ho khi bị ống kính máy ảnh chĩa vào.
 
 
Đây là những người trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm, và thậm chí đã từng bị đuổi việc vì để sếp đọc được những thứ họ viết trên Facebook. Trong tương lai, hẳn họ sẽ cảm thấy hối hận vì đã trưng những bức ảnh như thế này, và ngay lập tức thay thế nó bằng những bức ảnh chụp đám cưới, hay bức ảnh con cái của họ. Khi đó, họ sẽ trở thành những người được miêu tả ở ngay phía trên!
 
Tham khảo Business Insider

Nguồn bài viết: Genk

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *