Ảnh cưới Áo cưới, Chụp ảnh cưới đẹp, Đám cưới, Tổ chức đám cưới
 anhcuoi

5 ‘cửa ải’ bạn cần vượt qua trước khi kết hôn

5 ‘cửa ải’ bạn cần vượt qua trước khi kết hôn
Decrease Font Size Increase Font Size Text Size Print This Page

Hôn nhân rất thực tế, đôi khi là tàn nhẫn, bạn đã biết được điều đó trước khi quyết định lấy chàng hay chưa?

1. Lựa chọn bạn đời

Bước đầu tiên bước đến hôn nhân chính là hiểu người đàn ông mà bạn muốn gửi gắm cả cuộc đời mình, bạn cần hiểu được người đàn ông như thế nào thích hợp với mình nhất.

Khi đánh giá người đàn ông bạn không nên chỉ đánh giá qua vẻ bề ngoài. Bạn cần tìm hiểu về thân thế, quá trình trưởng thành, bạn bè, sở thích, cách ứng xử khi xử lý vấn đề, mong ước về tương lai… nhìn nhận tổng quan về nhân phẩm, ý thức và tiềm năng của chàng.

Thực tế cho thấy người bạn đời nên là người đàn ông yêu bạn nhiều hơn. Nam giới bẩm sinh luôn là kẻ “đi săn”, vì vậy hãy để chàng tự nguyện rơi vào cạm bẫy tình cảm do chính mình lựa chọn.

2. Biết cách chấp nhận gia đình chàng

Câu chuyện về mẹ chồng, nàng dâu đã trở nên quá quen thuộc với nhiều gia đình, nhưng đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Người phụ nữ thông minh cần học cách khéo léo giải quyết những mâu thuẫn với mẹ chồng bởi trong tương lai bạn cũng sẽ trở thành một người mẹ chồng. Học cách tôn trọng mỗi thành viên trong gia đình nhà chồng là cách tốt nhất để rút ngắn mối quan hệ và tạo ra cho bản thân môi trường thoải mái trong cuộc sống.
5 'cửa ải' bạn cần vượt qua trước khi kết hôn
3. Giải quyết chuyện gia đình và công việc

 

Tình yêu rất lãng mạn còn hôn nhân lại thực tế. Vì vậy mỗi cuộc hôn nhân đều cần xây dựng trên nền tảng tình cảm vững chắc của hai người. Bạn có thể lựa chọn công việc để hoàn thiện cuộc sống của mình bởi không chỉ đàn ông mới có thể phát triển sự nghiệp.

4. Chấp nhận tính cách của chàng

Chấp nhận một người đàn ông đồng nghĩa với việc bạn cần chấp nhận mọi thứ tồn tại trong cuộc sống và tính cách của chàng. Cho dù sự tồn tại đó không mấy hợp lý nhưng để có thể thay đổi chúng, bạn cần lên kế hoạch lâu dài. Nếu yêu cầu bạn đời đạt đến tiêu chuẩn mà bạn đặt ra thì bạn là con người ích kỷ. Nếu bạn thực sự yêu chàng bạn sẽ là người chủ động thay đổi bản thân ở mức độ thích hợp!

5. Từ bỏ cá tính bản thân

Điều này giúp cuộc sống vợ chồng thêm hài hòa hạnh phúc. Ở mức độ nhất định, hai vợ chồng đều cần học cách từ bỏ cá tính hay thói quen của bản thân để tìm kiếm tiếng nói chung, điểm tương đồng càng nhiều thì hôn nhân càng hạnh phúc. Tuy nhiên sự thay đổi để thích nghi với người bạn đời không chỉ nên xuất phát từ một phía mà cần sự nỗ lực của cả hai người.

 

anhcuoiaocuoi.com/ Nguồn : afamily.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *